TRANG CHỦ

FLASH SALE - 50%

Hướng Dẫn Sử Dụng

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt niềm tin và lựa chọn sản phẩm xe máy điện của Hamachi. Để an toàn trong quá trình sử dụng, và đảm bảo các quyền lợi được chăm sóc bảo hành xe, giúp chiếc xe của Quý khách luôn vận hành ổn định, lâu bền nhất, Quý khách vui lòng đọc kỹ nội dung Hướng dẫn sử dụng này.

1. THÔNG BÁO TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG

Chào mừng bạn đã gia nhập gia đình HAMACHI! Sự lựa chọn của bạn đã góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta xanh và sạch hơn.
Vui lòng theo dõi chúng tôi, đồng thời đảm bảo đọc kỹ và hiểu rõ hướng dẫn sử dụng này trước khi lái xe, bao gồm mọi nhãn cảnh báo, thông báo và hướng dẫn vận hành dành cho kiểu loại xe máy điện nhãn hiệu HAMACHI.
HAMACHI sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp tự ý chỉnh sửa bộ phận, cấu tạo của xe. Vui lòng liên hệ với đại lý gần nhất để được giải đáp mọi thắc mắc và được hỗ trợ kịp thời.

2. THÔNG TIN AN TOÀN

2.1 An toàn cho người sử dụng

Để bảo vệ bản thân và người khác, vui lòng tuân thủ các quy tắc sau đây:

 • Trước khi lái xe, phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ quy trình vận hành và thành thạo kỹ năng điều khiển xe an toàn. Cũng như phải vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái của Bộ giao thông vận tải.
 • Kiểm tra cơ bản trước khi tham gia giao thông. Đảm bảo các đèn chiếu sáng, tín hiệu, hệ thống phanh hoạt động bình
 • thường, áp suất lốp theo tiêu chuẩn.
 • Nếu bạn đang sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe, say xỉn hoặc cảm thấy khó chịu, vui lòng không lái xe tham gia giao thông đường bộ.
 • Nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc giao thông và biển báo giao thông đường bộ...
 • Luôn sử dụng thiết bị đảm bảo an toàn cần thiết khi lái xe cho người lái và người ngồi sau như mũ bảo hiểm, quần áo bảo hộ, găng tay...
 • Tư thế lái xe nghiêm túc: Luôn để hai tay lên tay lái, cả hai bàn chân lên sàn để chân, hãy nhớ không sử dụng điện thoại, máy nghe nhạc, các loại tai nghe khi đang lái xe.
 • Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, không sử dụng đèn pha trong điều kiện ánh sáng tốt.
 • Tránh mở hết tay ga và tăng tốc đột ngột. Để phát huy tối đa hiệu quả phanh, nên bóp đồng thời cả hai phanh, không bóp phanh quá đột ngột.

2.2. An toàn cho xe

 • Kiểm tra xe trước khi vận hành để đảm bảo tình trạng xe và cảm giác lái xe tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho xe tại các đại lý được uỷ quyền Tuyệt đối không chở người, hàng hóa vượt quá tải trọng 200kg.
 • Không thay đổi kết cấu của xe.
 • Không thay đổi hệ thống điện bằng cách lắp thêm bất kỳ thiết bị điện nào như đèn, còi, xi nhan, loa... Chỉ sử dụng bộ sạc được cung cấp kèm theo xe hoặc bộ sạc tương đương được cung cấp bởi HAMACHI. 
 • Vận hành trong điều kiện thời tiết xấu:

Vận hành xe điện trong điều kiện thời tiết quá nóng thường không ảnh hưởng đến hiệu năng của xe. Tuy nhiên sẽ giảm tuổi thọ của ắc-quy chì a-xít.

2.3. An toàn cháy nổ và bảo vệ môi trường

 • Không tự ý sửa chữa ắc-quy chì a-xít khi xảy ra sự cố mà phải đem đến trung tâm bảo hành gần nhất của để khắc phục.
 • Nếu xảy ra hỏa hoạn với xe điện, hãy dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa dạng bột. Sau đó áp dụng các phương án chữa cháy bằng nước khác

3. HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH VÀ CÁC TÍNH NĂNG CỦA XE

3.1 Cụm công tắc trái

3.2 Cụm công tắc phải

3.3 Khóa điều khiển từ xa thông minh.

Mỗi xe đuợc trang bị 2 khóa điều khiển từ xa thông minh có chức năng khóa, mở khóa xe từ xa, và tìm xe
Mở khóa:
Khi xe điện ở trạng thái khóa, ấn vào biểu tượng mở khoá của bộ điều khiển từ xa để mở khóa xe điện. Khi đèn vị trị trước của xe, đèn nền bảng điều khiển bật sáng và phát ra âm thanh. Điều này có nghĩa xe của bạn đã được mở khóa.
Tuy nhiên, khi đã khởi động bằng phương thức này, bạn không thể dùng chìa khóa thường để tắt điện xe mà cần bấm vào “nút có biểu tượng móc khóa mở ra” để tắt.
Khóa:
Khi xe điện ở trạng thái mở khóa, ấn vào biểu tượng ổ khoá của bộ điều khiển từ xa để khóa xe điện.
Khi xe phát ra âm thanh, đèn nền bảng đồng hồ tắt, nghĩa là xe điện đã được khóa.
Lúc đó, mỗi khi có ai đó chạm vào xe bạn hoặc dắt xe bạn đi, xe sẽ phát ra âm thanh khá lớn và liên tục báo hiệu để bạn biết. Lưu ý rằng bạn phải đứng cạnh xe để bấm hoặc cách xa nhất không quá 20m để có hiệu quả.

3.4 Ổ khóa điện/ Khóa cổ xe

4. VẬN HÀNH

4.2 Khởi động xe

1. Mở khóa xe
Ấn nút điều khiển từ xa thông minh hoặc xoay chìa khóa theo chiều kim đồng hồ về vị trí B. Khi đó bảng điều khiển bật sáng xe đã sẵn sàng vận hành.
2. Gạt chân chống cạnh/chân chống đứng.
3. Bóp phanh trước/sau để thoát chế độ khóa động cơ.
4. Từ từ vặn tay ga để tăng tốc xe.

5. Phanh xe
Trên cụm tay lái trái và phải là tay phanh. Bóp rà tay phanh và gia tăng lực bóp từ từ để giảm tốc hoặc dừng xe.
Tay phanh bên phải điều khiển phanh bánh trước, tay phanh bên trái điều khiển phanh bánh sau.
6. Dừng xe
Ấn nút điều khiền từ xa thông minh hoặc xoay chìa khóa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ về vị trí A để tắt khóa điện, khóa cổ xe và rút chìa khóa khỏi ổ khóa. Bật chế độ chống trộm nếu cầ
Lưu ý: Bạn có thể khởi động xe nhưng phải đảm bảo xe ở trạng thái đứng yên hoàn toàn. Nếu xảy ra sự cố khi đang lái xe, vui lòng đưa xe đến nơi an toàn. Không được cố khởi động xe khi bạn đang lái xe hoặc đang ở trên đường

4.1 Kiểm tra trước khi vận hành

Vui lòng xác nhận và kiểm tra kỹ các mục dưới đây trước khi lái xe
Tay lái điều khiển thoải mái và ổn định.

 • Kiểm tra xe trước khi vận hành để đảm bảo tình trạng xe và cảm giác lái xe tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho xe tại các đại lý được uỷ quyền Tuyệt đối không chở người, hàng hóa vượt quá tải trọng 130kg.
 • Không thay đổi kết cấu của xe.
 • Không thay đổi hệ thống điện bằng cách lắp thêm bất kỳ thiết bị điện nào như đèn, còi, xi nhan, loa... Chỉ sử dụng bộ sạc được cung cấp kèm theo xe hoặc bộ sạc tương đương được cung cấp bởi HAMACHI. 
 • Vận hành trong điều kiện thời tiết xấu:

5. ẮC QUY VÀ SẠC ĐIỆN

5.1 Ắc quy

Ắc quy được cố định bên dưới hộp đựng đồ dưới yên xe, là linh kiện quan trọng cung cấp năng lượng cho hoạt động của xe
LƯU Ý:
- Dung lượng của ắc-quy chì a-xít sẽ giảm dần theo thời gian, kể cả khi không sử dụng. Nên kiểm tra và sạc điện 1 tháng/lần.
- Không tự ý thay thế các loại ắc quy khác.
- Cần tránh việc gây ngắn mạch bình ắc-quy chì a-xít do để rơi vật dẫn điện, nước lọt vào khu vực ắc-quy chì a-xít.
- Vận hành xe trong điều kiện quá tải trọng cho phép sẽ gây quá tải và giảm tuổi thọ của ắc quy

5.2 Sạc điện

1. Mở nắp cổng sạc bên dưới chỗ ngồi và sàn để chân hoặc trong hộp để đồ trước yên của xe
2. Kết nối đầu DC của sạc vào cổng sạc trên xe.
3. Cắm đầu AC của sạc vào ổ điện.
4. Khi sạc đèn báo màu đỏ, sạc đầy đèn báo màu xanh lá cây

 LƯU Ý:
Không nên sạc trong nhà và không sạc ắc-quy ngay sau khi vừa mới sử dụng xe. Để xe ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 1-2h, nhiệt độ ắc quy trước khi sạc khuyến cáo dưới 35°C.
Cần sạc lại ắc-quy sau khi bạn đã dùng xe để tránh điện áp quá thấp. Để tối ưu hóa tuổi thọ ắc-quy, tiến hành sạc ắc quy trong khoảng 20% - 80% dung lượng còn lại.
Phải sử dụng bộ sạc ắc-quy theo xe. Không sử dụng các bộ sạc của xe khác.

6. BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN VÀ VỆ SINH XE HÀNG NGÀY

6.1 Bảo quản

Nếu bảo quản trong thời gian dài, vui lòng sạc ắc-quy đến khoảng 80% dung lượng và ngắt áp-tô-mát của xe
Dung lượng ắc-quy chì a-xít sẽ giảm dần theo thời gian nên kiểm tra dung lượng ắc-quy chì a-xít định kỳ một tháng một lần và sạc lại ắc-quy chì a-xít khi dung lượng giảm xuống 20%.
Để xe ở nơi thông thoáng, an toàn, nhiệt độ môi trường nếu được từ 20 ~ 350C.
Khi bạn muốn đưa xe ra sử dụng sau thời gian dài cất giữ, hãy liên lạc với trung tâm chăm sóc khách hàng để nhân viên kiểm tra kỹ tình trạng ắc-quy chì a-xít và có thể phải tiến hành bảo trì.

6.2 Vận chuyển

Nếu cần phải vận chuyển xe, nên sử dụng ô tô chuyên chở.

6.3 Vệ sinh xe hàng ngày

Thường xuyên vệ sinh và rửa xe để duy trì tuổi thọ của xe. Một chiếc xe được vệ sinh sạch sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề trục trặc.
LƯU Ý:
Hãy để động cơ, bộ điều khiển động cơ, phanh, ắc-quy chì a-xít và các chi tiết có nhiệt độ cao nguội hẳn trước khi rửa xe.
Loại bỏ bùn đất ra khỏi xe bằng vòi nước có áp suất thấp.
Nếu cần, hãy dùng một miếng xốp hoặc khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau xe.
Tránh phun nước trực tiếp vào các chi tiết của hệ thống điện. Vệ sinh, lau khô đèn pha và các chi tiết nhựa bằng giẻ mềm.
Sau khi xe đã được lau khô, hãy bôi trơn các chi tiết chuyển động trên xe, chắc chắn rằng dầu bôi trơn không bám vào phanh hoặc lốp xe. Đĩa phanh, má phanh bị bám dầu bôi trơn sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả phanh và có thể gây ra tai nạn.

7. NHẮC NHỞ KHÁCH HÀNG

Quý khách thân mến!
Cảm ơn sự hậu ái của Quý khách đối với hãng xe điện HAMACHI cũng như việc Quý khách đã trở thành khách hàng của HAMACHI. Quyển Sổ bảo hành sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về cách sử dụng cũng như bảo dưỡng xe điện HAMACHI.
Xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng xe điện HAMACHI
- Không sử dụng xe khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu về các tính năng của xe
- Vui lòng tuân thủ Luật giao thông
- Vui lòng không đem xe cho người khác không biết điều khiển, không tiện hoạt động hoặc người chưa đủ tuổi vị thành niên sử dụng
- Không tự ý tháo ắc quy, động cơ, bộ điều khiển, đồng hồ hiện thị. Nếu quý khách muốn sửa chữa hoặc thay thế vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng.
- Xe điện HAMACHI sản xuất theo quy chuẩn quốc gia, vận tốc <50km/h, công ty HAMACHI sẽ không chịu trách nhiệm về việc bạn tự ý điều chỉnh tốc độ gây hậu quả
- Khi trời mưa vẫn có thể sử dụng xe, nhưng bạn cần chú ý khi đi vào vũng nước, chú ý độ sâu của nước không được cao quá trục động cơ bánh sau, dễ gây chập điện, hư hỏng động cơ hoặc các linh kiện khác, đồng thời chú ý khoảng cách khi phanh xe.
- Quý khách vui lòng đến kiểm tra định kỳ

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

SHOWROOM MIỀN NAM
SHOWROOM MIỀN BẮC + MIỀN TRUNG

16. Hamachi Hà Lang

Địa chỉ: Xã Hà Lang, Huyện Chiêm Hóa, TP Tuyên Quang
Điện thoại: 0966621356
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

Đại Lý - Tuyên Quang

14. Hamachi Trường Chinh

Địa chỉ: 308C Trường Chinh, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
Điện thoại: 076 924 1111
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

15. Nhà máy Hamachi 

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Ninh Sở , Huyện Thường Tín, TP Hà Nội
Điện thoại: 078 495 1111
Giờ mở cửa: 8h - 19h

16. Hamachi Thái Bình

Địa chỉ: Xã Thái Bình, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0974090677 - 0984205597
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

18. Hamachi Trung Sơn

Địa chỉ: Xã Trung Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0972036107
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

19. Hamachi Trung Yên

Địa chỉ: Xã Trung Yên, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0985451533
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

20. Hamachi Thanh Chương

Địa chỉ: Xã Thanh Thịnh, Huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0968855340
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

Showroom Hà Nội

21. Hamachi Tiên Yên

Địa chỉ: 35 Đông Thắng, Xã Đông Ngũ, Huyện Tiên Yên, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0398743668
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

Đại Lý - Quảng Ninh

Đại Lý - Nghệ An

Đại Lý - Tuyên Quang

17. Hamachi Hà Lang

Địa chỉ: Xã Hà Lang, Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0966621356
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

Đại Lý - Hà Giang

22. Hamachi Vị Xuyên

Địa chỉ: Tổ 14 thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0353455999
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

1. Hamachi 474 Lũy Bán Bích

Địa chỉ: 474 Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0934 696 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

2. Hamachi 691 Kha Vạn Cân

Địa chỉ: 691 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức 
Điện thoại: 0904 516 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

3. Hamachi 1022 Cách Mạng Tháng 8

Địa chỉ: 1022 Cách Mạng Tháng 8, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0941 329 191
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

5. Hamachi 577 Huỳnh Tấn Phát

Địa chỉ: 577 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0902 256 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

6. Hamachi 1063 Tỉnh Lộ 10

Địa chỉ: 1063 Tỉnh Lộ 10, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh 
Điện thoại:  0903 286 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

7. Hamachi D7/4 Nguyễn Thị Tú

Địa chỉ: D7/4 Nguyễn Thị Tú, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0902 186 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

Showroom Hồ Chí Minh

8. Hamachi 315 Đỗ Xuân Hợp

Địa chỉ: 315 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, TP Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0963 452 633
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

12. Hamachi 52 quốc lộ 80, Bình Giang

Địa chỉ: 52 quốc lộ 80, Xã Bình Giang, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 0775974487
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

Đại Lý - Kiên Giang

Đại Lý - Kon Tum

13. Hamachi 13 Hùng Vương

Địa chỉ: 13 Hùng Vương, TT. Plei Kần, Huyện Ngọc Hồi, Tỉnh Kon Tum
Điện thoại: 0775974487
Giờ mở cửa: 8h - 20h30

4. Hamachi 383D Cách Mạng Tháng 8

Địa chỉ: 383D Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 088 683 9191
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

9. Hamachi 222 Lê Văn Khương

Địa chỉ: 222 Lê Văn Khương, Quận 12, TP Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0913 876 663
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

10. Hamachi 27/1 Tô Ký

Địa chỉ: 27/1 Tô Ký, Quận Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0886 939 191
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

11. Hamachi 138 Nguyễn Văn Cừ

Địa chỉ: Địa chỉ: 138 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ
Điện thoại: 0832639191
Giờ mở cửa: 9h - 20h30

Showroom Cần Thơ

Tư vấn 24/7

1900 866 863

Hỗ trợ kĩ thuật

1900 866 863

Giao hàng

1900 866 863

Bảo hành

1900 866 863

©2022 Allrights reserved Hamachi.vn

CÔNG TY TNHH HAMACHI VIỆT NAM

Hamachi.vn là thương hiệu xe điện tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu mang xe điện chất lượng cao tới cho người tiêu dùng Việt với giá hợp lý nhất.

NHÀ MÁY XE ĐIỆN HAMACHI

Địa Chỉ : Cụm công nghiệp Ninh Sở - Thường Tín - Hà Nội

Hotline: 1900 866 863

Email: hamachi.vietnam@gmail.com

Website: https://www.hamachi.vn

HỖ TRỢ

Chính sách vận chuyển & thanh toán

Chính sách bảo hành

Điều khoản sử dụng & chính sách bảo mật

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Hướng dẫn sử dụng